Menning og saga - matarframleiðsla og matarhefðir, uppskriftir:
- Fiskur í öllum myndum
- Úldin svið
- Sigin ýsa
- Skelfiskur
- Grunnframleiðsla á mjólk og kjöti
- Sala og nýting á fiski farin lengra (á veitingastaði og í fiskbúðir)
- Mikið borðað af skötu - kæst skata allt árið
- Kúlaður steinbítur, borðaður með kartöflum, lauk og floti
- Rauðmagalifur
- Hausastappa (steinbíts og fl. í prufu)
- Rabbabarinn
- Berjaland
- Sveppir í hlíðunum
- Réttir - kvenfélagskaffi, keyptir þér disk af veitingum
- Vélindu tekin og fyllt með slögum
- Þorrablót/þorramatur
- Harðfiskverkun
- Hnoðmör
- Grásleppa
- Reyktur rauðmagi
- Hjallafiskur - alls konar fiskur látin síga
- Fiskur hengdur á stakketin (girðingar)
- Allir áttu belju eða hlut í belju
- Steinbítur
- Úldin svið
- Í dag koma reglulega saman nokkrir aðilar og borða skötu í Tensen (Ævar Einarsson)
- Hver kemur með sitt trog á þorrablót
- Sama lagkökuuppskrift í húsunum, kunnu ekki að baka úr geri, bara lyftidufti
- Bannárin: bara ger hjá bakaranum
- Jóna Alberts var framúrstefnuleg og notaði ýmislegt úr jurtaríkinu
- Brenndur sykur fyrir börnin (Milla)
- Pönnukökur með sítrónudropum